Phụ tùng ôtô Suzuki

Thứ Năm, 09/06/2016, 10:10 GMT+7

Kinh nghiệm chọn mua bạt phủ cho xe Suzuki

Chọn bạt phủ cho xe ôtô Suzuki

Chọn bạt phủ cho xe ôtô Suzuki

Con người ta sợ khói bụi, sợ nắng, sợ mưa,… chiếc xế yêu của mình cũng thế. Hãy trang bị cho chiếc xe của mình một tấm bạt che phủ để bảo vệ chú xế tránh được những tác động của thời tiết thất thường từ thiên nhiên, có như vậy cả bạn và chiếc xe mới cảm thấy thỏa mái, yên tâm. Bằng những kinh nghiệm chọn mua bạt phủ xe ô tô của các trung tâm dịch vụ sửa chữa ô tô dưới đây, các chủ xe có thể tham khảo để chọn mẫu bạt phủ xe ô tô tốt nhất.

Chọn kích thước phù hợp

Trước khi mua tấm áo mới phủ cho xe thì phải chú ý về kích thước. Xe thuộc hãng nào, dòng nào, bao nhiêu chỗ… để người bán có thể lựa đúng kích thước phù hợp với xe của bạn. Khi chiếc xe của bạn được khoát lên tấm áo giáp bảo vệ chuẩn size thì trông xế sẽ đẹp hơn đấy. Và đây là yếu tố cần thiết nhất để chọn mua bạt phủ xe ô tô bền đẹp, đồng thời là cách bảo vệ ô tô tốt nhất khi chống chọi lại tác nhân của thời tiết.

Thời kì hiện đại, nhu cầu thẩm mỹ làm đẹp cho chiếc xe cũng được cải tiến. Các bạn không phải lo tấm bạt sẽ lung bùng vướng bận khi thu xếp mà đã được cải tiến thu vào xếp ra gọn gàng, mềm, dễ gấp, nhanh chóng.

Tấm bạt có chức năng giúp xe chống xước, bụi, nắng, mưa vì sử dụng chất liệu mềm, chống bức xạ mặt trời, không thấm nước nên chủ nhân rất thuận tiện khi an tâm sử dụng.

Màu sắc

Tùy thuộc vào sở thích của khách hàng hay sự kết hợp ăn ý với chiếc xe mà người sản xuất tạo ra những tấm bạt đầy đủ màu sắc cho mình lựa chọn. Màu đỏ, màu tím, màu xanh,… màu nào cũng có nét đẹp riêng. Bạn nên hạn chế dùng màu xám hoặc đen thì các màu này hút nhiệt nhiều sẽ gây nóng xế yêu của bạn.

Từ những cách chọn mua bạt phủ xe ô tô bền đẹp như trên, chủ nhân xế yêu sẽ dễ dàng hơn trong việc sở hữu sản phẩm tốt nhất và giảm thiểu chi phí chăm sóc xe tại các garage ô tô uy tín.

>> Xem thêm: Phụ tùng ôtô Suzuki

Bảo vệ hộp số - bộ phận đắt tiền nhất của xe ôtô Suzuki

Những vấn đề ảnh hưởng đến xe hộp số sẽ làm bạn tốn nhiều tiền.

Bảo vệ hộp số - bộ phận đắt tiền nhất của xe ôtô Suzuki

Bảo vệ hộp số - bộ phận đắt tiền nhất của xe ôtô Suzuki

Trong xe ôtô Suzuki, hộp số là một bộ phận rất phức tạp và chiếm chi phí đắt nhất của xe. Nếu xe bị hỏng phần hộp số, thì bạn không những vừa lái xe không an toàn mà còn tốn chi phí rất lớn cho việc sửa chữa phần thiệt hại đó. Gara ô tô mời các bạn cùng tìm hiểu về những điều cần quan tâm để bảo vệ hộp số một cách tốt nhất.

Một số nguyên nhân gây hỏng hộp số

Đa số các trục trặc lớn về hộp số là do bị quá nóng. Lúc xe chở nặng hoặc phải kéo một vật nặng ở đằng sau. Xe phải di chuyển nhiều ở đoạn đường xấu, vừa chạy vừa ngừng vì kẹt xe…là những nguyên nhân điển hình ảnh hưởng đến nhiệt của hộp số.

Khi phải vận hành ở nhiệt độ quá cao, khiến dầu hộp số buộc phải cháy nóng và mất tính nhờn dễ gây oxy hóa và đóng cặn ở thành của hộp số. Thêm vào đó, các bộ phận đi kèm như đường hàn cao su nếu bị  nóng liên tục cũng bị giòn và gãy. Chính vì thế, chủ xe cần phải kiểm tra dầu hộp số một cách thường xuyên.

Triệu chứng nhận biết hộp số có vấn đề

Vấn đề rỉ dầu hộp ô là cách nhanh nhất để xác định tình trạng của hộp số xe bạn đang bị bệnh hoặc bị hỏng. Thiếu dầu cũng làm cho hộp số tự động không sang số được dẫn đến vấn đề khá nghiêm trọng. Bên cạnh đó, khi thấy đèn động cơ bật sáng, xe nghe có tiếng rít cùng hiện tượng rung và tiếng kim loại va đập hoặc hộp số phản ứng chậm cũng là dấu hiệu hộp số có vấn đề.

Bảo vệ hộp số khi lái xe

Duy trì hoạt động kiểm tra và thay dầu hộp số thường xuyên cũng là cách bảo vệ hộp số. Bạn chọn loại dầu thích hợp với hộp số của xe để tăng độ tương thích và hoạt động hiệu quả. Điều khiển và sử dụng hộp số đúng cách để bảo vệ tuổi thọ của nó. Người lái xe cần thao tác chuyển số một cách dứt khoát, với xe số sàn cần cắt hết chân côn và hạn chế số tắt; với xe số tự động không gạt cần về số lùi khi xe chưa dừng hẳn. Không gạt cần về P khi đồng hồ chỉ vòng tua máy (rpm) còn cao hơn mức ga-lăng-ty.

Nếu xe bị hỏng dọc đường, phải gọi ngay dịch vụ cứu hộ sửa chữa oto không để 2 bánh xe lăn bánh chủ động trên đường. Đây là một nguyên tắc quan trọng để bảo vệ xe.

Không chọn mua xe làm lại hộp số

Bộ phận đắt tiền như hộp số thì khi sửa rất phức tạp và tốn nhiều chi phí. Cho nên, khi mua xe cũ cần phải kiểm tra kỹ lý lịch của xe. Không bao giờ được chọn mua lại chiếc xe đã từng dùng cho thuê hoặc chạy taxi. Nếu có thể, đừng ngại hỏi thẳng chủ sở hữu về hộp số đã sửa bao giờ chưa, hay đã thay mới hoặc đại tu?

Chẳng may với trường hợp gặp lại xe có vấn đề về hộp số bạn cũng đừng nên mất công trả giá. Đại tu toàn bộ xe nói chung hoặc đại tu hộp số nói riêng thì không phải là điều không nên làm. Có thể khi đã đại tu xong thì xe cùng hộp số vận hành tốt hơn. Nhưng sao dám chắc chắn người thợ sửa thực sự lành nghề. Vì thế, đi mua lại xe cũ, cũng nên tránh những trường hợp đại tu hộp số.

 

Nguồn: https://phutungoto.muabannhanh.com/phu-tung-oto-suzuki/21

Tags: ôtô, Phụ tùng ôtô, phụ tùng xe ôtô, mua bán Phụ tùng ôtô, chọn mua Phụ tùng ôtô, ôtô Suzuki, Phụ tùng ôtô Suzuki, mua bán Phụ tùng ôtô Suzuki, mua Phụ tùng ôtô Suzuki, bán Phụ tùng ôtô Suzuki, phụ tùng ôtô Suzuki chính hãng, bạt phủ cho xe Suzuki, hộp số
ChoThueTrangSucCuoi.com / Tri thức trẻ
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 80/80
Tags: ôtô, Phụ tùng ôtô, phụ tùng xe ôtô, mua bán Phụ tùng ôtô, chọn mua Phụ tùng ôtô, ôtô Suzuki, Phụ tùng ôtô Suzuki, mua bán Phụ tùng ôtô Suzuki, mua Phụ tùng ôtô Suzuki, bán Phụ tùng ôtô Suzuki, phụ tùng ôtô Suzuki chính hãng, bạt phủ cho xe Suzuki, hộp số
ChoThueTrangSucCuoi.com / Tri thức trẻ