Mẹo chọn mua điện thoại cảm ứng

Thứ Ba, 05/04/2016, 09:07 GMT+7

Hệ điều hành của điện thoại

Đa phần các dòng điện thoại thông minh ngày nay đều sử dụng vài hệ điều hành phổ biến dưới đây. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại có nhiều chức năng hơn là chỉ đơn thuần dùng để gọi điện và nhắn tin, hãy xem xét đến hệ điều hành của thiết bị đó. Hệ điều hành bạn chọn sẽ ảnh hưởng đáng kể đến khả năng hoạt động của điện thoại. Hiện nay, có rất nhiều nền tảng phổ biến dành cho di động như Android của Google, iOS, BlackBerry OS và Windows Phone. Mỗi hệ điều hành đều có thế mạnh riêng. Vì thế, bạn hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định mua điện

Kiểm tra độ phân giải màn hình điện thoại cảm ứng

Hãy quan sát mức độ sắc nét và màu sắc của màn hình điện thoại, độ sâu của những vùng tối và độ sáng của những vùng sáng hơn. Mở một tin nhắn văn bản hoặc trang web, nhìn vào mức độ sắc nét và tương phản của văn bản trong đó nhằm kiểm tra xem sao. Đó là một mẹo nhỏ để chọn mua điện thoại cảm ứng.

Khi mua điện thoại cảm ứng đặc biệt là loại giá rẻ cần chú ý nhất đến chất lượng cuộc gọi. Một chiếc điện thoại có thể được coi là tốt nếu như nó không thể thực hiện được cuộc gọi thông thường? Khi đánh giá một chiếc điện thoại, trước hết hãy làm một số thử nghiệm để đảm bảo rằng, các cuộc gọi từ chiếc điện thoại đó có chất lượng tốt. Hãy thử các cuộc gọi từ một căn phòng yên tĩnh với một vài người đang ở một nơi rất ồn ào.

Thiết kế của điện thoại cảm ứng

Chắc chắn khi tìm hiểu và chọn mua điện thoại cảm ứng đây là điều đầu tiên bạn sẽ để ý rồi. Bạn có thể lựa chọn những chiếc điện thoại màn hình cảm ứng rộng, những chiếc điện thoại có thiết kế trượt hay bàn phim Qwerty… Với bất kỳ loại điện thoại nào, bạn hãy thử kiểm tra xem bạn có cảm thấy thoải mái khi cầm chiếc điện thoại này, khi bạn gọi điện hay nhắn tin.

 Mẹo chọn mua điện thoại cảm ứng

Mẹo chọn mua điện thoại cảm ứng

Ba bước đơn giản để mua điện thoại hợp lý

1 - Xem xét khả năng tài chính

Khả năng tài chính ở đây không chỉ là số tiền mà bạn phải bỏ ra để sở hữu điện thoại mà còn là số tiền cần để duy trì các dịch vụ như nghe gọi, nhắn tin hoặc truy cập internet trên thế giới điện thoại. Ở Việt Nam hiện nay vẫn chưa có dạng cam kết sử dụng hai năm với nhà mạng nên khi quyết định mua một chiếc điện thoại di động, nhất là smartphone bạn cần phải xem xét kỹ khả năng tài chính của mình. Đừng chọn những chiếc điện thoại quá rẻ, nó sẽ không đáp ứng được nhiều nhu cầu của bạn đâu.

2 - Lựa chọn loại điện thoại phù hợp

Sau khi xác định được khả năng tài chính thì bạn cần xem xét đến loại điện thoại mà mình cần dùng, hiện nay có:

Smartphone hay còn gọi là điện thoại thông minh, các thiết bị này có các thành phần như bộ vi xử lý, bộ nhớ, màn hình, và các kết nối dữ liệu nhanh không dây hàng đầu hiện nay như 3G, Wifi, GPS. Smartphone hoạt động trên một hệ điều hành như iOS của Apple, Android của Google, và Windows Phone của Microsoft.

Chúng hỗ trợ tải về ứng dụng thông qua các cửa hàng ảo, với smartphone, bạn không chỉ đáp ứng được nhu cầu nghe gọi cơ bản mà còn có thể giải trí, phục vụ công việc và làm nhiều điều thú vị khác nữa. Đây cũng là loại điện thoại đòi hỏi phải bỏ ra nhiều tiền để sở hữu.

3 - Lựa chọn smartphone theo phân loại màn hình

Chúng ta sẽ không nói về cách lựa chọn feature phone hay basic phone bởi chúng đã xuất hiện từ rất lâu và cũng đang dần bị smartphone lấn át. Điều mà bài viết này muốn cung cấp cho các bạn là ưu và nhược điểm của các loại smartphone. Có nhiều cách để phân chia smartphone tuy nhiên hiện nay thông dụng nhất là cách phân chia dựa theo kích thước màn hình cảm ứng.

 Ba bước đơn giản để mua điện thoại hợp lý

Ba bước đơn giản để mua điện thoại hợp lý

Cách bảo quản pin điện thoại

1. Pin cũng có “ký ức”

Không. Dĩ nhiên là không. Nhiều người cho rằng mình phải “đào tạo” cục pin để đảm bảo nó luôn sạc được nhiều nhất có thể. Để làm như vậy, chúng ta cần thường dùng pin đến cạn và sau đó sạc quá thời gian bình thường và không bao giờ cắm sạc khi pin còn hơn 50%. Mọi người cho rằng, dần dần pin sẽ hình thành một dạng ký ức và nó chỉ có thể sạc đến mức độ nào đó mà thôi. Điều này không đúng, nếu pin của bạn ở mức 80%, hãy rút sạc ra. Sạc thường xuyên không làm hỏng pin điện thoại.

2. Sử dụng sạc không chính hãng sẽ làm hỏng pin

Mặc dù sử dụng sạc không chính hãng không phải là phương án tối ưu (và đôi khi nó sẽ làm thời gian sạc dài hơn), nhưng miễn là sạc sử dụng tốt thì sẽ không có ảnh hưởng gì đến pin của bạn. Điều này có nghĩa bạn có thể mua một loại sạc rẻ hơn để thay thế cho chiếc sạc chính hãng của bạn. Nhưng cần lưu ý, khi mua sạc thay thế, các thông số trên sạc phải phù hợp với thiết bị.

3. Sạc qua đêm sẽ làm hỏng pin

Sai. Hầu hết các dòng điện thoại thông minh hiện giờ đều đủ “thông minh” để biết khi nào pin sạc đầy và ngừng sạc.

Tuy nhiên, có một cách để bạn tăng tuổi thọ của pin. Đó là thay vì sạc điện thoại cả đêm, vào mọi đêm, hãy cố gắng chỉ sạc khoảng 40 – 80% pin. Điều này sẽ đảm bảo tuổi thọ pin được bền nhất.

4. Không sử dụng điện thoại khi đang sạc

Mọi người nghĩ rằng dùng điện thoại khi vẫn đang cắm sạc sẽ gây tác động không tốt lên pin điện thoại. Trừ khi bạn sử dụng ổ cắm điện chất lượng kém, nếu không thì điều này không đúng. Pin của bạn sẽ vẫn được sạc kể cả khi bạn dùng hay không dùng thiết bị. Điều này cũng tương tự như trường hợp pin trên laptop, trong nhiều trường hợp sử dụng laptop bị hết pin, người dùng có thể cắm nguồn điện để vừa có thể sạc pin cho laptop, vừa sử dụng máy tính bình thường.

Lời khuyên này chỉ đề phòng trường hợp smartphone có thể bị rò điện hoặc phát nổ trong quá trình sạc pin (do nhiệt độ tăng lên quá cao), gây nguy hiểm cho người dùng. Trên thực tế đã từng có những trường hợp tử vong tại Trung Quốc và Thái Lan do giật điện vì sử dụng smartphone trong khi đang cắm sạc

5. Tắt điện thoại sẽ làm hỏng pin

Dĩ nhiên nếu bạn tắt điện thoại trong một thời gian dài thì lượng pin có trong thiết bị sẽ cạn dần (đó là bản chất của mọi loại pin). Nhưng nếu bạn tắt điện thoại một lúc thì chẳng có ảnh hưởng gì đến pin cả. Bạn hoàn toàn có thể tắt thiết bị và tháo rời pin nếu muốn

 Nguồn: http://thegioidienthoai.com.vn/meo-chon-mua-dien-thoai-cam-ung-166.html

Tags: điện thoại, mua điện thoại, bán điện thoại, mua bán điện thoại, điện thoại giá rẻ, điện thoại chính hãng, điện thoại cảm ứng, cách bảo quản điện thoại, pin điện thoại
ChoThueTrangSucCuoi.com / Tri thức trẻ
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 80/80
Tags: điện thoại, mua điện thoại, bán điện thoại, mua bán điện thoại, điện thoại giá rẻ, điện thoại chính hãng, điện thoại cảm ứng, cách bảo quản điện thoại, pin điện thoại
ChoThueTrangSucCuoi.com / Tri thức trẻ