[Chọn trang sức cưới] – 03 điều lưu ý khi chọn trang sức cưới

Thứ Tư, 21/10/2015, 09:47 GMT+7

03 điều lưu ý khi chọn trang sức cưới

Chon-trang-suc-cuoi

1. Nhẫn cưới

Cặp nhẫn cưới là vật gắn bó với cô dâu chú rể trong suốt chặng đường hôn nhân. Hơn thế, nó còn góp phần vào nghi lễ cưới. Vì thế nhẫn cưới là trang sức quan trọng mà uyên ương cần lựa chọn từ sớm. Trước ít nhất một tháng, cặp đôi nên đặt nhẫn để chọn được đôi nhẫn đẹp, ưng ý và phù hợp ngân sách.

Nhẫn cưới thường làm từ chất liệu vàng hoặc bạch kim. Vàng cũng có hai loại phổ biến là 14k và 18k. Nhẫn vàng 14k rẻ hơn nhưng thường dễ bị xước cũng như nhanh xỉn theo thời gian. Ngoài vàng, nhẫn bạch kim cao cấp hơn hẳn nhưng giá thành cũng cao hơn vài lần so với nhẫn vàng cùng thiết kế. Bù lại, nhẫn bạch kim giữ được độ sáng bóng và độ bền lâu dài.

2. Trang sức cô dâu đeo trong ngày cưới

Trong ngày cưới, cô dâu cũng cần một bộ trang sức để kết hợp với váy cưới, hoàn hảo thêm hình ảnh lộng lẫy của tân nương. Bộ trang sức ít nhất gồm có dây chuồng (vòng cổ), lắc tay và khuyên tai. Tùy theo kiểu dáng váy cưới mà cô dâu chọn trang sức sao cho phù hợp. Nếu diện váy đơn giản, bạn nên chọn kiểu dáng trang sức mảnh mai, nhẹ nhàng. Ngược lại, váy cưới cầu kỳ sẽ hợp hơn với bộ trang sức nhiều chi tiết, lộng lẫy.

Chất liệu trang sức cho cô dâu đa dạng, từ bạch kim, vàng tới mỹ ký chỉ dùng một lần. Xu hướng chọn trang sức mỹ ký ngày càng phổ biến với các cô dâu Việt vì hiện nay loại trang sức này khá tinh xảo, giá trị không quá lớn nên cô dâu không băn khoăn nhiều khi chi cho những món đồ làm đẹp ngày trọng đại.

3. Của hồi môn cho cô dâu

Ngày cưới, dù gia đình uyên ương khá giả hay trung bình, cha mẹ hai bên cũng thường chuẩn bị một bộ trang sức để tặng cô dâu làm của hồi môn. Điều đặc biệt của trang sức hồi môn là làm bằng 24k (hay còn gọi là vàng ta). Đó có thể là vòng, nhẫn, kiềng vàng hay vàng miếng. Với trang sức, sau ngày cưới, cô dâu chỉ cất giữ làm kỷ niệm, ít khi bán vì vừa mất giá, vừa tin theo quan niệm xưa, không nên bán của hồi môn.

Nếu không đặt nặng giá trị của hồi môn, cô dâu chú rể nên thuyết phục gia đình chỉ trao tặng tượng trưng hoặc chọn cách thuê bộ trang sức. Vì bỏ ra một khoản tiền không nhỏ dành cho trang sức cưới, sau đó chỉ đeo một lần và không dùng tới nữa là việc lãng phí không cần thiết.

Các hiệu vàng lớn, uy tín đều có nhiều bộ nữ trang cưới với đầy đủ vòng, kiềng để khách hàng thuê. Giá thuê dao động từ 5% - 20% tổng giá trị thật của bộ trang sức.

Khi thuê trang sức, uyên ương phải đặt cọc toàn bộ giá trị sản phẩm, hoặc đặt cọc 30% cùng với các giấy tờ có giá trị khác như hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân... Nếu trang sức bị hỏng thì tùy vào tình trạng mà khách hàng phải bồi thường. Hiện nhu cầu thuê trang sức khá cao, nhưng các cửa hàng vàng bạc đá quý cung cấp dịch vụ cho thuê lại chưa nhiều, nên các đôi uyên ương cần tìm hiểu và thuê sớm trước khi ngày cưới diễn ra để tránh mùa cưới cao điểm.

Xem thêm: Hiểu biết mua hàng

Xem thêm: https://quatangsinhnhat.com.vn/kenh-mua-sam.html

Tags: Chọn trang sức cưới, Mua trang sức cưới, Trang sức cưới, Kinh nghiệm chọn mua trang sức cưới, Bí quyết chọn mua trang sức cưới, Chọn mua trang sức cưới, Cẩm nang chọn mua trang sức cưới, ý nghĩa trang sức cưới
ChoThueTrangSucCuoi.com / Chọn trang sức cưới
Tags: Chọn trang sức cưới, Mua trang sức cưới, Trang sức cưới, Kinh nghiệm chọn mua trang sức cưới, Bí quyết chọn mua trang sức cưới, Chọn mua trang sức cưới, Cẩm nang chọn mua trang sức cưới, ý nghĩa trang sức cưới
ChoThueTrangSucCuoi.com / Chọn trang sức cưới